top of page
หลักสูตร-Personal-Data-Protection-Act-(PDPA)-Workshop-สำหรับHR.jpg

หลักสูตร Personal Data Protection Act (PDPA) Workshop สำหรับ HR

มีผลบังคับใช้ท้องฉบับใน วันที่ 1 มิถุนายน 2565

หากคุณคือ HR ที่ไม่เข้าใจเกี่ยวกับ กฎหมาย PDPA ละไม่รู้จะปฏิบัติงานอย่างไร หลักสูตรนี้ เราจะสอนท่านจับมือทำ

ทีละขั้นตอน Step By Step ให้ผู้อบรมมีความรู้ ความเข้าใจ ของกฎหมาย PDPAสำหรับพนักงานสาย HR เกี่ยวกับ

พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ให้สามารถวางแผนและจัดการข้อมูลและนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง

หลักการและเหตุผล

หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นเพื่อ Upskill การบริหารงานทรัพยากร

บุคคล (HRM) และให้ความรู้ความเข้าใจพนักงานในฝ่าย HR

เกี่ยวกับพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ให้สามารถวางแผนและจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงาน

(เก็บ/ใช้/เปิดเผยข้อมูล) รวมถึงการบริหารจัดการข้อมูล

ส่วนบุคคลของผู้สมัครงานในกระบวนการจัดหางานอีกด้วย

รวมถึงรายการเอกสารต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ HR รักษามาตรการรักษาความปลอดภัยภายในบริษัทอีกด้วย ตลอดจนการฝึกปฏิบัติลงมือลองทำ HR PDPA Workshop ร่างนโยบายและ

แบบฟอร์มบริหาร PDPA สำคัญ ๆ อีกด้วย

อบรม-พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล-PDPA.png
หลักสูตรอบรม-Personal-Data-Protection-Act-(PDPA)-Workshop-สำหรับ-HR-2.jpg
741-u_Mesa de trabajo 1.jpg

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ

01.png

ความเข้าใจเกี่ยวกับ PDPA ในงาน HRM

02.png

สิ่งที่ต้องบริหารงาน HRM สำหรับข้อมูลส่วน
บุคคลของพนักงานให้สอดคล้องกับ PDPA

03.png

วิธีขอคำยินยอมและจัดการข้อมูลส่วนบุคคล
ของผู้สมัครงาน

4-4.png

•โครงสร้างหัวข้อปัจจัยที่จะต้องกำหนดไว้
ในนโยบายและแบบฟอร์ม PDPA ที่สำคัญ

26554.jpg

หลักสูตรอบรมนี้เหมาะสำหรับ

 

ผู้บริหาร / ผู้จัดการ / หัวหน้างาน / พนักงาน / ฝ่ายบุคคล HR / พนักงานหรือผู้ที่สนใจและผู้ที่ต้องการ Update ความรู้เกี่ยวกับหลักกฎหมายของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ให้แก่พนักงาน

 
ผู้บริหาร.png

ผู้บริหาร

หัวหน้างาน.png

หัวหน้างาน

ผู้จัดการ.png

ผู้จัดการ

ฝ่าย HR.png

ฝ่ายบุคคล HR

พนักงาน.png

พนักงาน

หรือผู้ที่สนใจ

กฎหมาย PDPA
พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่ต้องรู้

4 เรื่องชวนเข้าใจผิด เกี่ยวกับ PDPA

คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

6 กิจการที่เข้าข่ายได้รับการยกเว้น

จากกฎหมาย PDPA

26554.jpg

รูปแบบการฝึกอบรม

1+.png

1) บรรยายให้ความรู้

ความเข้าใจเชิงลึก

3+.png

3) ถาม-ตอบ พร้อม

ฝึกปฏิบัติจริง
(Workshop)

2+.png

2) สอนฉบับจับมือ

ทำ step by step

4+.png

​4) มีตัวอย่างเอกสาร
ประกอบพร้อมใช้ทันที

topp-1-03.jpg

เนื้อหาการบรรยาย

01.png

งานหลักๆของ HRM & HRD 10 ล.+SKAT

ที่เกี่ยวกับ PDPA

 

002.png

PDPA ที่ HR ต้องรู้ และ PDPA VS

พ.ร.บ. คุ้มครองแรงงาน ม .112 – ม.113

003.png

ประเภทลักษณะข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องใช้

ในงาน HRM กับการบริหารความยินยอม

ตามหลัก PDPA

004.png

การบริหารข้อมูลส่วนบุคคลใน 3 ลักษณะ

ให้สอดคล้องกับ PDPA

005.png

การกำหนดผังงานหน่วยงานและ

กระบวนการบริหาร PDPA ในบริษัท

006.png

การกำหนดมาตรการรักษาความมั่นคง

และปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

007.png

HR PDPA workshop & ตัวอย่าง

  7.1) HR & Recruitment Privacy Policy

  7.2) Data Processing Agreement –DPA

  7.3) PDPA Regulation สำหรับพนักงาน

  7.4) แบบฟอร์ม ที่สำคัญๆได้แก่ Consent Letter

/Data Subject Right Responding/Record of Processing Activity–ROPA/Data Breach Letter

อบรม-พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล-PDPA-01.png

หนังสือให้ความยินยอม

ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล “ กับลูกค้าของบริษัท ( บุคคลธรรมดา ) ผู้มาติดต่องาน/ลูกค้า/คู่ค้า/ผู้สมัครงาน ”

ตัวอย่าง

ประกอบด้วย 9 รายการ

ประเภทข้อมูลส่วนบุคคล

วัตถุประสงค์การเก็บ รวบรวม ใช้หรือเปิดเผยข้อมูลฯ

แหล่งที่มาของข้อมูล

ระยะเวลาในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

การส่งหรือการโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ

ระยะเวลาในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ผลการเพิกถอนความยินยอม

ช่องทางการติดต่อ

c5486946-06.jpg

สิทธิของผู้ให้คำยินยอมในฐานะ
เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล 
มี 8 อย่างมีดังนี้

สิทธิขอถอนความยินยอม

สิทธิในการขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล

สิทธิในการขอให้โอนข้อมูลส่วนบุคคล

สิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

สิทธิขอให้ลบหรือทำลาย หรือให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูล
ที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้

สิทธิขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองชั่วคราว

สิทธิในการดำเนินการขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้องสมบูรณ์และเป็นปัจจุบัน

สิทธิร้องเรียน (Right to lodge a complaint)

อบรม-พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล-PDPA-02.png
วันที่อบรม

หลักสูตร Personal Data Protection Act
(PDPA) Workshop สำหรับ HR

เป็นการฝึกอบรม สำหรับท่านที่ต้องการพัฒนาตนเองหรือรายบุคคลเพื่อให้เกิดความรู้ เข้าใจ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงพร้อมยกตัวอย่างและ Workshop โดยมีวิทยากรคอยให้คำชี้แนะ (ท่านสามารถเลือกดูตารางอบรม ออนไลน์ (On-line) และ (On-Site) ด้านล่างนี้)

3

หลักสูตร Personal Data Protection Act (PDPA) Workshop สำหรับ HR  (รุ่น 5)

ตุลาคม 2566

(เวลา 9:00-16:00 น.)

เรียนออนไลน์ Zoom.png

บุคคลทั่วไป

สมาชิก

3,500.-

บุคคลทั่วไป-icon.png

3,000.-

สมาชิกท๊อปโปร.png

1

หลักสูตร Personal Data Protection Act (PDPA) Workshop สำหรับ HR  (รุ่น 6)

ธันวาคม 2566

(เวลา 9:00-16:00 น.)

เรียนออนไลน์ Zoom.png

บุคคลทั่วไป

สมาชิก

3,500.-

บุคคลทั่วไป-icon.png

3,000.-

สมาชิกท๊อปโปร.png
online.png
onsite.png
เรียนออนไลน์-Zoom-logo.png
business-brainstorming-graph-chart-report-data-concept.jpg

พรบ. คุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

การที่องค์กรปฏิบัติตาม พรบ. (PDPA) ไม่ใช่เพียงเพราะกฎหมายบังคับไว้เท่านั้น แต่เป็นสิ่งที่ทุกองค์กร
ต้องให้ความสำคัญ เพราะการช่วยคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า เพื่อไม่ให้ถูกละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว
ถือว่าเป็นการปกป้องข้อมูล ให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

วิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

เรียนกับ วิทยากรชั้นนำและผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ตรงในด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ,

การพัฒนาบุคลากรในองค์กร , ระบบมาตรฐาน ISO , ที่ปรึกษาการพัฒนาองค์กร โดยมีความรู้เชิงทฤษฎี เข้าใจบุคลากร

เชิงพฤติกรรม และการปฏิบัติงานมีความเชี่ยวชาญในแต่ละหลักสูตรเพื่อเหมาะสมกับความต้องการขององค์กร

อาจารย์กฤตพลลภ์ คิรินทร์
อาจารย์กฤตพลลภ์ คิรินทร์

วิทยากรที่ปรึกษา

ด้านการพัฒนาภาวะผู้นำ, การบริหารทรัพยากรมนุษย์, มีประสบการณ์จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน

อาจารย์อาจหาญ กันนุลา_edited.jpg
อาจารย์อาจหาญ กันนุลา

วิทยากรที่ปรึกษา

ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์การ, การเพิ่มผลผลิต, มาตรฐานสากล ISO มากกว่า 20 ปี

อาจารย์นิคม-อ่อนละมัย-toppro.png
อาจารย์นิคม อ่อนละมัย

วิทยากรที่ปรึกษา

ด้านการพัฒนาภาวะผู้นำ, การบริหารทรัพยากรมนุษย์, มีประสบการณ์จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน

confident-business-team-with-leader.jpg

ภาพบรรยากาศ
การฝึก
อบรม

การฝึกอบรมเน้นเรียนรู้แบบแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การตั้งคำถามเพื่อกระตุ้นการคิดของผู้เข้าอบรม และทำ workshop ลงมือปฏิบัติสามารถนำไปใช้ได้จริง

หลักสูตรอบรม-Personal-Data-Protection-Act-(PDPA)-Workshop-สำหรับ-HR-7.jpg