หลักสูตร
“การบริหารทรัพยากรมนุษย์ภายใต้ประเทศไทย (Thailand 4.0)”
(Human Resource Development for Thailand 4.0)
หลักการและเหตุผล ณ. ปัจจุบันการนำพาประเทศเข้าสู่โมเดล “ประเทศไทย 4.0 หรือThailand 4.0” ที่มุ่งปรับเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ “เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม” เมื่อบริบททางเศรษฐกิจเกิดการเปลี่ยนแปลง การบริหารทรัพยากรมนุษย์จึงมีการปรับตัว เพื่อให้องค์การสามารถเติบโตในบริบทใหม่อย่างเข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ในบริบท “Thailand 4.0” ที่ธุรกิจจะต้องแข่งขันกันด้วยความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การเตรียมความพร้อมและหาทางรับมือที่เหมาะสมในการดำเนินธุรกิจ เช่น ด้านบุคลากร ด้านองค์การ ด้านการบริการ การตลาด ซึ่งนับเป็นสูตรสำเร็จในการขับเคลื่อนธุรกิจไปสู่โมเดล “Thailand 4.0” ที่ทุกคนต้องมีส่วนร่วมและช่วยขับเคลื่อนให้โมเดล“Thailand 4.0” จาก ‘ประเทศกำลังพัฒนา’ ไปสู่ ‘ประเทศพัฒนาแล้ว’
วัตถุประสงค์
-
เพื่อให้ผู้อบรมมีความรู้ ความเข้าใจ โมเดล “Thailand 4.0” และแนวทางการบริหารทรัพยากรมนุษย์ภายใต้บริบท “Thailand 4.0” ตลอดจนสามารถบูรณการความรู้ สมรรถนะและขีดความสามารถให้เกิดนวัตกรรมใหม่
-
เพื่อให้ผู้อบรมทราบแนวทางและเตรียมความพร้อมในการรับมือบริหารทรัพยากรมนุษย์ให้สอดคล้องกับโมเดล “Thailand 4.0 ”
-
เพื่อให้ผู้อบรมเตรียมความของธุรกิจก้าวเข้าสู่ยุค “Thailand 4.0”
สิ่งที่คาดว่าจะได้รับ
-
ผู้อบรมมีความรู้ ความเข้าใจ โมเดล “Thailand 4.0” และสามารถกำหนดแนวทางการบริหารทรัพยากรมนุษย์ภายใต้บริบท”Thailand 4.0”ที่สามารถบูรณการความรู้ สมรรถนะและขีดความสามารถของบุคลากรให้เกิดนวัตกรรมใหม่
-
ผู้อบรมสามารถพร้อมรับมือกับบริหารทรัพยากรมนุษย์ให้สอดคล้องกับโมเดล “Thailand 4.0”
-
ผู้อบรมเตรียมความพร้อมก้าวเข้าสู่ “Thailand 4.0”
รูปแบบการฝึกอบรม
-
เน้นการเรียนรู้แบบ Participation เพื่อให้ผู้อบรมได้มีส่วนร่วม
-
เน้นการเรียนรู้แบบบูรณาการ (Theory and experience)
3. เน้นกระบวนการสร้างสรรค์การเรียนรู้ (Constructive process of learning)
หัวข้อการบรรยาย “หลักสูตร การบริหารทรัพยากรมนุษย์ภายใต้ประเทศไทย (Thailand 4.0)”
(Human Resource Development for Thailand 4.0 Era)
Module 1: การบริหารจัดทรัพยากรมนุษย์แต่ละยุคสมัย
Module 2: หัวใจสำคัญของการก้าวเข้าสู่ยุคประเทศไทย (Thailand 4.0)
Module 3: “โลกเปลี่ยน /พฤติกรรมเปลี่ยน /จัดการเปลี่ยน/ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ เปลี่ยน”
Module 4: แนวโน้มการบริหารทรัพยากรมนุษย์ที่กำหลังจะเกิดขึ้นเมื่อเข้าสู่ยุค (Thailand 4.0)
กลุ่มเป้าหมาย : ผู้บริหาร / ผู้จัดการ/ หัวหน้างาน / พนักงาน/เจ้าของกิจการ/ ผู้ที่สนใจ
จำนวนวันที่อบรม : 1 วัน
จำนวนผู้เข้าอบรม : 30 คน/รุ่น
วิทยากร : ผู้ทรงคุณวุฒิ

เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมของท่าน เพื่อพัฒนา SMEs ของไทยเราให้เข้มแข็งต่อไป
หากสนใจกรุณาโทรสอบถามได้ที่...
โทร. 086-36992-25 หรือ 091-23456-69 , 097-23709-49 FAX : 038-387-719